75+ Mẫu tranh Sơn Thủy Hữu Tình Cao Cấp

Tranh sơn thủy hữu tình không chỉ đem đến cho người xem cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, non nước mà nó còn là biểu tượng của sự hòa quyện đất trời, của mưa thuận gió hòa, mọi việc thuận lợi, thành công. Chính vì vậy, đây là dòng tranh được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn đặt trong ngôi nhà.

Cùng tranhdadoixung.vn tìm hiểu thêm về các mẫu tranh sơn thủy đẹp nhất.

Tranh sơn thủy là gì?

Tranh sơn thủy là tranh chuyên vẽ về những cảnh thiên nhiên hùng vĩ mang đậm nét sơ khai, hùng hỹ, tráng lệ. Tùy từng cách thể hiện của các nghệ sĩ khác nhau mà mỗi bức tranh đem đến các sắc thái khác nhau nhưng trong bức tranh đó không thể thiếu hình ảnh núi non (sơn) và sông nước (thủy). Do đó, bên cạnh sự hùng vĩ của núi đồi, cây cối,… tranh sơn thủy còn đem đến vẻ đẹp uyển chuyển, mềm mại.

Tranh sơn thuỷ có vẻ đẹp sông núi hữu tình
Tranh sơn thuỷ có vẻ đẹp sông núi hữu tình

Hai vẻ đẹp đối lập, bổ sung cho nhau tạo nên một tổng thể hoàn mỹ giúp con người khi ngắm tranh sẽ cảm thấy yên bình, hài hòa. Không chỉ vậy, tranh sơn thủy còn bật lên cho người xem thấy được sức sống bền bỉ, trường tồn. Chính vì thế, tranh sơn thủy đơn giản là một trong những dòng tranh không bao giờ lỗi thời, phù hợp với mọi kiểu nhà.

Thêm vào đó, xét về phong thủy, tranh sơn thủy có ý nghĩa to lớn trong việc điều hòa âm dương trong căn nhà. Việc kết hợp sông núi trên bức tranh cũng mang ngụ ý về sự luân chuyển tuần hoàn, mưa thuận gió hòa, mọi việc thuận lợi và gặt hái được thành công. Từ đó, nó giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí, sức khỏe, hạnh phúc.

Tranh sơn thủy 3D treo phòng khách

Bên cạnh các dòng tranh sơn thủy cổ điển, tranh sơn thủy 3D là dòng tranh nhận được nhiều sự đánh giá cao từ gia chủ và được rất nhiều người lựa chọn dùng để trang trí phòng khách. Lý do để nhiều người quyết định lựa chọn là bởi dòng tranh này không chỉ lột tả toàn bộ được sự tuyệt hảo của cảnh sắc thiên nhiên mà nó còn tạo cảm giác chân thực, giúp người xem thấy được nhiều góc nhìn.

Tạo hình 3D giúp cây cối, con vật mang sức sống tiềm tàng, mãnh liệt hơn. Trong khi đó, nhìn về hình ảnh sông, suối thì đầy sự yên bình, tươi mát, trong lành, hình ảnh thác nước đầy hùng vĩ. Cách tạo dựng 3D từng chi tiết trong bức tranh giúp cảnh sắc hòa quyện thành một, giúp tinh thần của người xem được thư giãn tuyệt đối.

Cùng nhìn ngắm một số mẫu tranh sơn thủy 3D treo phòng khách:

Mẫu tranh sơn thủy 3D treo phòng khách số 1
Mẫu tranh sơn thủy 3D treo phòng khách số 1
Mẫu tranh sơn thủy 3D treo phòng khách số 2
Mẫu tranh sơn thủy 3D treo phòng khách số 2
Mẫu tranh sơn thủy 3D treo phòng khách số 3
Mẫu tranh sơn thủy bình minh 3D treo phòng khách số 3
Mẫu tranh sơn thủy 3D treo phòng khách số 4
Mẫu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình 3D treo phòng khách số 4

Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia với diện tích rộng lớn cùng với đó là những thắng cảnh đẹp cùng một nền văn hóa lâu đời. Không chỉ vậy, Trung Quốc có sự phát triển mạnh mẽ về nghệ thuật, văn hóa,… Do đó, ở một số lĩnh vực Trung Quốc được coi là nơi sản sinh, là nguồn cảm hứng của nhiều đề tài trong đó phải kể đến tranh sơn thủy.

Tranh sơn thủy hữu tình Trung Quốc được đánh giá là dòng tranh đặc trưng của hội họa Trung Hoa. Điều này thể hiện rõ ở những tên tuổi họa sĩ nổi tiếng từ thời thời cổ chí kim với những bức tranh thiên nhiên tuyệt duyệt, những cảnh sắc lay động lòng người. Hiện nay vẫn còn một sô bức tranh sơn thủy cổ còn được cất giữ.

Tranh sơn thủy Trung Quốc có nguồn gốc từ tranh thủy mặc, một loại tranh mang nhiều ý nghĩa sâu lắng mà chỉ có các bậc cao nhân hiền triết mới có thể đủ sức để cảm nhận và phân tầng ý nghĩa. Do đó, tranh sơn thủy Trung Quốc luôn có một sức hút khó tả.

Cùng xem qua một số mẫu tranh sơn thủy Trung Quốc:

Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc mẫu 1
Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc mẫu 1
Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc mẫu 2
Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc mẫu 2

Nói đến tranh sơn thủy Trung Quốc không thể không nói đến những bức tranh thủy mặc hay tranh sơn thủy đen trắng được vẽ bằng mực tàu và bút lông.

Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc mẫu 3
Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc mẫu 3
Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc mẫu 4
Tranh sơn thủy phong thủy Trung Quốc mẫu 4

Tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đồng quê Việt Nam

Khác với tranh sơn thủy Trung Quốc hùng vĩ, tráng lệ, tranh sơn dầu sơn thủy đồng quê Việt Nam nổi tiếng với những hình ảnh miền quê yên bình, những cảnh sắc thiên nhiên hòa hợp cùng con người rất thân quen gần gũi. Từ đó giúp người xem nhớ về khung cảnh thời xưa, gợi nhớ về một bầu trời tuổi thơ với những cánh đồng lúa vàng tươi, cổng làng, cây đa, giếng nước, bến đò,… đã từng đi vào thơ ca.

Ý nghĩa về nội dung, mang đậm giá trị nghệ thuật, phong thủy, những bức tranh sơn dầu sơn thủy đồng quê Việt Nam luôn có sức hút đặc biệt đối với những người yêu hội họa trên thế giới.

Ngoài việc dùng tranh phong thủy sơn dầu đồng quê Việt Nam trang trí phòng khách, loại tranh này cũng được sử dụng để trang trí phòng ăn, phòng ngủ, phòng đọc sách hoặc dùng làm quà tặng người thân, bạn bè, khách hàng.

Một số mẫu tranh sơn dầu sơn thủy đồng quê bạn có thể tham khảo:

Mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đồng quê số 1
Mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đồng quê số 1
Mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đồng quê số 2
Mẫu tranh sơn dầu phong thủy, sơn thủy hữu tình đồng quê số 2
Mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đồng quê số 3
Mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đồng quê số 3

Những bức tranh sơn thủy treo phòng khách này khi được đặt đúng vị trí sẽ toát lên vẻ đẹp riêng biệt, nét văn hóa đặc sắc của người Việt.

Tranh sơn dầu thủy mặc
Tranh sơn dầu thủy mặc

Tranh gỗ sơn thủy hữu tình

Gỗ là vật liệu rất được nhiều người yêu thích và lựa chọn cấu tạo thành các đồ nội thất và đồ trang trí nội thất, phải kể đến như bàn, ghế, kệ, tủ, giá sách, cốc, tượng,… Không chỉ dừng ở những đồ vật này, tranh gỗ sơn thủy hữu tình là một trong những đồ trang trí vừa thể hiện được tính sáng tạo, tính nghệ thuật cao và giúp căn nhà có phong thủy tốt hơn.

Khác với việc vẽ như các dòng tranh sơn thủy trên, để có được một bức tranh gỗ sơn thủy hữu tình, người nghệ nhân đã phải tỉ mỉ, cẩn thận thực hiện từng thao tác nhỏ trên gỗ. Có thể thấy, tranh gỗ sơn thủy vừa phát huy được những ưu điểm của tranh sơn thủy thông thường vừa thể hiện được những ưu điểm của tranh sơn thủy 3D.

Mẫu tranh gỗ sơn thuỷ hữu tình được chạm khắc thủ công điêu luyện
Mẫu tranh sơn thủy bằng gỗ được chạm khắc thủ công điêu luyện
Tranh sơn thủy tung bách trúc mai
Tranh sơn thủy tung bách trúc mai bằng gỗ

Chính vì vậy, hình ảnh trên tranh gỗ phong thủy trở nên sinh động, chân thật hơn. Thêm vào đó, với chất liệu gỗ giúp bức tranh toát nên cảm giác ấm áp, thân thuộc hơn mà không mất đi sự sang trọng, đẳng cấp của mình.

Nói về nhược điểm của tranh sơn thủy hữu tình bằng gỗ thì màu sắc chính là yếu tố khiến bức tranh chưa thể miêu tả hết được những sắc màu tươi đẹp của thiên nhiên. Tuy nhiên, dù là một màu nhưng tranh gỗ sơn thủy hữu tình là một góc nhìn khác về phong cảnh, thiên nhiên.

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình là dòng tranh sơn thủy cao cấp và được lòng rất nhiều người yêu thích nghệ thuật. Thay vì sử dụng các chất liệu như gỗ, xi măng, tranh đá quý sơn thủy sử dụng những loại đá tự nhiên, đá quý để tái hiện nên quang cảnh núi non trùng điệp, sông nước uốn lượn.

Chính vì sử dụng đá quý nên bức tranh trở nên lung linh hơn, đẹp hơn và khiến người nhìn say mê hơn với vẻ đẹp của nó.

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình thường được sử dụng để tô điểm thêm cho phòng khách, phòng làm việc giúp căn phòng trở nên sang trọng, ấm cúng, tinh tế và đặc biệt hơn. Tranh đá quý sơn thủy cũng giúp người đối diện trở nên vui vẻ, thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn.

Cũng giống như các dòng tranh sơn thủy khác, xét về phong thủy tranh đá quý sơn thủy cũng giúp điều hòa âm dương, giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, mọi việc hanh thông, thuận lợi, thành công.

Cùng tranhdadoixung.vn xem qua một vài mẫu tranh đá quý sơn thủy hữu tình đẹp:

Mẫu tranh đá quý sơn thủy hữu tình số 1
Mẫu tranh đá quý sơn thủy hữu tình số 1
Mẫu tranh đá quý sơn thủy hữu tình số 2
Mẫu tranh đá quý sơn thủy hữu tình số 2

Tranh gạch 3D sơn thủy hữu tình

Tranh gạch 3D sơn thủy hữu tình là dòng tranh đang trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Không những phát huy được những ưu điểm, đặc điểm của các dòng tranh sơn thủy nói chung, tranh gạch 3D sơn thủy còn có những ưu điểm khác biệt mà các dòng tranh khác không có.

Cụ thể, tranh gạch 3D sơn thủy hữu tình áp dụng công nghệ hiện đại cấu thành nên nó tạo cho người xem cảm giác sinh động, chân thật đến từng đường nét, chi tiết. Màu sắc trong bức tranh tươi mát, chân thực.

Tranh gạch 3D sơn thủy hữu tình có độ bền cao từ 20 – 30 năm, có khả năng chịu nắng nóng và khí hậu ẩm rét ở Việt Nam. Không những thế, tranh gạch 3D có độ thấm nước tốt, chống trơn trượt, an toàn với cả trẻ nhỏ nên ngoài việc sử dụng dùng để trang trí phòng khách, trong nhà, bạn có thể dùng chúng làm đồ trang trí ngoại cảnh.

Bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn bởi đây là dòng tranh sơn thủy có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Một số mẫu mã nổi bật của tranh gạch 3D sơn thủy hữu tình:

Tranh gạch 3D sơn thủy hữu tình sinh động
Tranh gạch 3D sơn thủy hữu tình sinh động

Tranh đá sơn thủy xuyên sáng tự nhiên

Tranh đá sơn thủy xuyên sáng tự nhiên là dòng tranh sơn thủy phong thủy cao cấp nhất trên thị trường hiện nay và đây cũng là dòng tranh quý giá và hiếm có.

Khác với các dòng tranh sơn thủy thông thường, các nét vẽ, hình ảnh được thể hiện rõ nét và cụ thể. Ví dụ như nhìn bức tranh đá quý sơn thủy, bạn có thể thấy rõ từng chiếc lá, phiến lá hay cánh cò bay,…. Tuy nhiên, tranh đá sơn thủy xuyên sáng là dòng tranh thể hiện cái đẹp trừu tượng. Vẻ đẹp sơn thủy trong dòng tranh này thể hiện ở các đường vân tự nhiên, hài hòa, được chấp phá, tô điểm thành các núi non, sông nước mà không có sự tác động nào của con người lên nét vẽ đó.

Tranh đá sơn thuỷ xuyên sáng HD N14 phòng khách
Tranh đá sơn thuỷ xuyên sáng HD N14 phòng khách
Tranh đá sơn thủy xuyên sáng được trưng bày tại kho
Tranh đá sơn thủy xuyên sáng được trưng bày tại kho

Loại tranh có đặc điểm như vậy bắt nguồn từ nguồn gốc của tranh sơn thủy này. Tranh đá sơn thủy xuyên sáng được làm từ đá ngọc sơn thủy thuộc dòng đá cẩm thạch. Những phiến đá sử dụng làm tranh đá tự nhiên được khai thác tại các khu vực cao nhất thế giới – dãy Himalaya. Dãy Himalaya là điểm xuất phát của 3 con sông dài nhất thế giới: sông Hằng, sông Ấn và sông Dương Tử. Tranh đá sơn thủy xuyên sáng được tìm thấy ở thượng nguồn 3 con sông này, nhiều nhất ở thượng nguồn sông Ấn, sông Dương Tử.

Với nguồn gốc đặc thù cùng vẻ đẹp tự nhiên từ những nét vẽ tự nhiên, tranh đá sơn thủy xuyên sáng chính là kết tinh đẹp nhất của đất trời. Hơn thế nữa, mỗi một bức tranh sơn thủy xuyên sáng là một bản thể duy nhất, không có bản thể nào trùng lặp với bản thể nào.

Tranh đá sơn thuỷ xuyên sáng cao cấp nguyên tấm HD N30
Tranh đá sơn thuỷ xuyên sáng cao cấp nguyên tấm HD N30

Tranh đá sơn thủy xuyên sáng tự nhiên có độ bền cao, khả năng chống thấm, chịu nhiệt tốt, phù hợp với các tuổi mệnh như thủy, hỏa, thổ, mộc nên nó được sử dụng đa dạng và rất được chào đón.

Từ những giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ, độ mới lạ, độc nhất, giá thành của loại tranh đá sơn thủy này cũng cao hơn so với các loại khác.

Những bức tranh đá này không thể lắp đặt như những bức tranh sơn thủy dán tường thông thường mà cần những người thợ lành nghề và hệ thống máy móc trợ lực.

Xem thêm nhiêu mẫu: Tranh đá sơn thủy tự nhiên xuyên sáng

Ý nghĩa phong thủy của tranh sơn thủy hữu tình

Như đã đề cập ở các phần trên, tranh sơn thủy có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, tranh sơn thủy hữu tình có ý nghĩa cho ngôi nhà của bạn về các đường “Tài”, “Lộc”, “Nhân” và có thể hóa giải được các khí xấu, thế xấu đang tồn tại trong ngôi nhà của bạn.

Để nói về ý nghĩa của loại tranh này, chuyên gia phong thủy nổi tiếng ở Trung Quốc, Trần Lãng đã từng nhận định: “Tranh sơn thủy hữu tình là vua của các loại tranh phong thủy”. Nói như vậy bởi vì trong dòng tranh này có sự xuất hiện của Sơn Tổ và Thủy Tổ nên trong tranh mang rất nhiều năng lượng phong thủy.

Không chỉ vậy, tranh sơn thủy hữu tình đáp ứng được cả 4 yếu tố trong thuật phong thủy một cách rất tự nhiên: băng sơn (dựa vào núi), ỷ thủy (kế bên nước), bạng sơn ý thủy (dựa núi kề nước), thanh sơn thủy nhiễu (núi xanh nước chảy quanh).

Hơn thế nữa, phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên có trong tranh sơn thủy đều được thể hiện hài hòa ngụ ý sự hòa quyện giữa trời và đất, khiến mọi thứ đều tốt đẹp, không ngừng sinh sôi. Đây cũng là ngụ ý về sự hòa thuận trong mọi mặt, làm việc luôn thành công và thuận lợi. Quả đúng khi nói tranh sơn thủy hữu tình là vua của các loại tranh phong thủy.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, tranh sơn thủy hữu tình có giá trị nghệ thuật và giá trị tinh thần rất lớn. Tranh sơn thủy giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn, đẳng cấp hơn và nó cũng giúp cho mọi người cảm giác ấm áp, yên lòng, khiến con người có cảm giác nguyện vọng của mình, mong muốn của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

Trên đây là các mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất hiện nay và ý nghĩa của nó. Mỗi một loại tranh sơn thủy hữu tình có giá trị riêng và tùy thuộc vào “kỳ duyên” của từng người mà họ sẽ sở hữu được loại tranh sơn thủy khác nhau.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm tư vấn về dòng tranh sơn thủy hữu tình cũng như tìm mua loại tranh có giá tiền phù hợp, ý nghĩa tươi đẹp phù hợp với khả năng của mình nhất nhé. Hotline 0906405668

Trả lời